Chi tiết tin

CÁC CÔNG TRÌNH ĐẠI TU MÁY

Hiện nay, máy phát điện trở thành thiết bị không thể thiếu trong việc cung cấp điện đều đặn hơn trong cuộc sống từ gia đình đến các hộ kinh doanh. Đôi khi bạn chỉ quan tâm đến dùng như thế nào cho năng suất ổn định, cao nhất mà không biết cách xử lý khi máy bị trục trặc. Tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi để bỏ túi khi máy phát điện cũ với biện pháp sửa lỗi hiệu quả nhất.

Tình trạng máy phát điện không thể khởi động

Hiện tượng máy không nổ được khi chạy máy thường xuyên xảy ra nếu bạn mua phải máy kém chất lượng hay các dòng máy phát điện cũ. Cũng có nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi này bạn cần kiểm tra tìm đúng căn bệnh mà nó mắc phải. Nguyên nhân thường gặp nhất là do bugi máy do thời gian chạy quá lâu mà không được vệ sinh đúng cách khiến lượng bụi bám vào nhiều ảnh hưởng đến năng suất khi làm việc. Tốt nhất bạn nên tháo dời ra và sửa sạch chúng, để khô rồi lắp vào máy dùng bình thường.

                                                       

Nguyên nhân thứ 2 hay gặp do bạn chưa cung cấp đủ lượng xăng cho toàn bộ thời gian máy chạy. Trước khi khởi động máy nên mở bình chứa xem có đủ xăng dùng hay không đồng thời cũng nên xem lại phần lọc gió của máy phát điện cũ. Với những chiếc máy cũ thì tấm lọc gió hay bị bám bụi bẩn nhiều nên bạn cần lau chùi đúng cách, đúng định kì hoặc khi đã bị rách nên thay mới hoàn toàn.

Sửa bugi cho máy 

Kiểm tra lại hoạt động của đồng hồ đo điện

Đồng hồ đo điện cần được theo dõi và kiểm tra định kì không chỉ ở máy phát điện cũ ngay máy mới mua cũng nên thường xuyên xem lại. Trong quá trình vận hành  máy, bạn có thể thấy lượng điện cung cấp không đúng như đồng hồ hiện số do máy chưa đủ lượng nhiên liệu để chạy hoặc nhiên liệu dùng không chất lượng, lẫn tạp khí quá nhiều. Trường hợp này bạn cần xả bọt đi hay thay thế lượng nhiên liệu mới, chất lượng hơn.

Tình trạng máy yếu bạn muốn tăng tốc nên nhưng tăng ga không được. Với lỗi trục trặc này thường do hỏng dây curoa hoặc dùng lâu ngày dây bị quá trùng. Bạn nên căng lại dây cho phù hợp hoặc khi dây thấy bị nứt nhiều nên thay mới. Bạn nên lưu ý đến điều nay ngay khi chọn cho thuê máy phát điện hay mua lại máy

                                                    

Tần số và điện áp ra không ổn định khi đóng tải

Tần số điện của máy phát điện cũ duy trì không ổn định do nhiều nguyên nhân khác nhau. Nhưng lỗi hay gặp nhất là do nhiên liệu bơm vào cho buồng đốt của động cơ máy phát điện không điều chỉnh đúng quy định. Trước khi chọn dùng nhiên liệu gì cần đọc hướng dẫn máy hợp nhất với dòng nào như xăng, gió hoặc kim phun             

                                     

Kiểm tra tần số điện thường xuyên

Máy phát điện cũ tuy tiết kiệm được nhiều chi phí đầu tư nhưng nên biết cách kiểm tra khi mua máy để không tốn tiền sửa chữa. Hi vọng với những chi sẻ nhỏ trên của mayphatdien.info.vn đã mang đến cho bạn nhiều thông tin xử lý hữu ích khi máy bị hỏng. Chúc các bạn may mắn!

                                   


Tin liên quan